สิ่งที่ควรจะทำทันทีหลังจากโดนแฟนทิ้ง

ใครจะไปคาดคิดว่าวันหนึ่งคนที่เรารู้สึกว่าเขาจะเป็นคนที่ใช่ถึงขั้นที่คิดว่าเราจะลงหลักปักฐานกับคนนี้และเป็นคนที่เราสามารถฝากชีวิตไว้กับเขาได้แต่อยู่ ๆ เขากลับดันมาถึงเราไปอย่ากะทันหันไม่ทันได้บอกได้กล่าวอะไรทั้งสิ้นแล้วก็ไม่สัญญาณอะไรที่บอกว่าจะเลิกกันเลยสักนิดนึกจะไปก็ไปง่าย ๆ มันเป็นแบบนี้นั่นแหละถ้าเขาหมดรักในตัวคุณแล้วบางครั้งที่ผู้หญิงเศร้าและก็เครียดมากเพราะว่าได้ทำสิ่งที่ไม่ดีเอาไว้เช่นการถ่ายคลิปหลุดตอนที่ตัวเองมีอะไรกับแฟนแล้วก็จะต้องมาคอยกังวลว่าแฟนตัวเองจะเอาคลิปหลุดไปปล่อยมั้ยหรือจะเอาคลิปหลุดนี้ไปให้ใครดูหรือเปล่าแล้วถ้าเขาโพสลงไปในเว็บคลิปหลุดล่ะจะทำยังไงจากที่ต้องมาเศร้าเรื่องแฟนทิ้งต้องมาเครียดเรื่องคลิปหลุดที่ตัวเองทำพลาดอีกเมื่อคุณโดนทิ้งแน่นอนว่าคุณจะต้องเกิดอาการช็อคมากเลยล่ะจังหวะนี้อย่ามัวแต่อ้ำอึงเราจะมาบอกกันถึงสิ่งที่คุณควรจะทำทันทีหลังจากที่คุณพึ่งถูกแฟนทิ้งมาหมาด ๆ ยิ่งทำทันทียิ่งดีขึ้นเร็วมาดูกันเลยว่าต้องทำอย่างไรกันบ้าง
ข้อที่หนึ่งยอมรับความจริง อันดับแรกต้องยอมรับความจริงให้ได้เสียก่อนเลยว่าตัวคุณเองนั้นคงจะยังไม่ใช่สำหรับเขายอมรับให้ได้ว่าเขาไม่ใช่คนเดิมที่เคยรักคุณอีกต่อไปแล้วห้ามหลอกตัวเองหรือให้ความหวังตัวเองอีกเด็ดขาดเพราะยิ่งถ้าคุณหลอกตัวเองคุณอาจจะมีความสุขในช่วงสั้น ๆ แต่คุณก็จะยิ่งเจ็บมากขึ้นเมื่อตอนที่คุณรู้ความจริง
ข้อที่สองร้องไห้ให้สุดเหวี่ยง คุณไม่ต้องแสร้งทำเป็นคนที่เข้มแข็งพร้อมเผชิญปัญหาตลอดโดยไม่มีน้ำตาสักหยดแต่ในความจริงเมื่อคุณเสียใจคุณก็แค่ร้องไห้ออกมาดัง ๆ ปลดปล่อยความเสร้าออกมาให้เต็มที่อย่าได้เก็บมันเอาไว้เด็ดขาดเศร้ามันไปให้เต็มที่ร้องมันไปให้เต็มที่แล้วค่อยมาหยุดกันตอนที่หมดแรงไปเลย
ข้อที่สามอย่าทิ้งหน้าที่ความรับผิดชอบที่ต้องทำ ถึงคุณจะดราม่าหรือว่าเสียใจแค่ไหนต้องจำให้ขึ้นใจไว้เลยว่าอย่าละทิ้งความรับผิดชอบที่กำลังทำอยู่เด็ดขาดเช่น การที่คุณต้องไปเรียนหนังสือ การที่คุณต้องไปทำงานให้มีประสิทธิภาพเหมือนเก่า อย่าให้เขามาทำชีวิตของคุณพังเด็ดขาดอย่าให้เยการเสียงานเพราะคนที่เขาไม่รักคุณเด็ดขาด
ข้อที่สี่เปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น ข้อดีของการอกหักคือเราจะดีรับบทเรียนจะได้รู้จักการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้นและที่มากไปกว่านั้นคุณจะได้รู้ว่าตัวเองนั้นมีข้อดีหรือว่าข้อด้อยที่ตรงไหนเพราะฉะนั้นให้รีบแก้ไขตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเก่าไม่ใช่เอาแต่ทำร้ายตัวเองเพราะถ้าคุณยังไม่รักตัวเองเลยแล้วใครจะมารักคุณได้จริงมั้ยล่ะ