รวมความหมายดีๆของดอกไม้

ช่วงนี้เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว หลายคนรู้สึกว่าฤดูหนาวมักจะมาพร้อมความรักที่อบอุ่น อยากจะมีใครสักคนให้กอดเพื่อบรรเทาความหนาว ช่วงนี้ความรักจะเบ่งบานมากขึ้น หลายคู่ตัดสินใจแต่งงานกันเพราะบรรยากาศมันดูดีที่สุดแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เสริมความโรแมนติกให้บรรยากาศหน้าหนาว คือการมอบดอกไม้ให้กับคนรัก เพราะดอกไม้แต่ละชนิดมีสัญลักษณ์ที่แตกต่างกัน เรามาเรียนรู้ความหมายกันเลยดีกว่า

  1. เอเดลไวส์ หรือดอกปุยเมฆ รูปร่างของดอกเอเดลไวส์มีลักษณะเป็นปุยสีขาวปกคลุมอยู่รอบๆ บางที่เรียกว่าเป็นดอกไม้แห่งรักแท้เพราะตำนานที่มาของมัน ว่ากันว่าดอกเอเดลไวส์เกิดขึ้นจากน้ำตาของราชินีที่รักกับคนธรรมดา จึงโดนลงโทษจนตาย และกลายเป็นดอกเอเดลไวส์ ถ้าตีความจากเรื่องนี้ นี่เป็นสัญลักษณ์ของรักแท้ ที่ความตายก็ไม่อาจพรากไปได้
  2. คาโมมายด์ ดอกไม้ที่ถูกนำมาทำเป็นชา เพราะมีสรรพคุณช่วยลดความเครียด และกลิ่นหอมละมุน แปลความหมายแล้วเป็นดอกไม้ที่ให้กำลังใจ และพร้อมจะเป็นพลังที่ดีให้กันและกัน ไม่ว่าเขาจะเหนื่อยหรือล้าจากการทำงาน คุณก็สามารถปลุกพลังให้เขากลับมาสดใส เหมือนหนังโป๊ซับไทยที่กระตุ้นเขาในตอนกลางคืน
  3. ไลเซนทัส ดอกไม้ที่แสดงถึงความใส่ใจ และการเข้าอกเข้าใจกัน เหมาะกับคู่รักที่แต่งงานแล้วหรืออยู่ด้วยกันมานาน แต่สำหรับคู่รักที่อายุน้อย ก็สามารถใช้ได้เหมือนกัน เพราะมันมีอีกความหมายคือความทรงจำดีๆ เขาอาจจะนึกถึงหนังโป๊ซับไทยที่เคยดูด้วยกัน หรือท่าเซ็กส์ที่คุณทำตามหนังโป๊ซับไทย มันก็เร้าใจดีนะ
  4. ทิวลิป ดอกไม้ที่มีความหมายร้อนแรงและยั่วยวน มันหมายถึงความรักที่เต็มไปด้วยความปรารถนา รวมถึงเซ็กส์ด้วย แบบว่าดูหนังโป๊ซับไทยเท่าไหร่ก็ไม่พอ ต้องได้ร่วมเตียงกับเธอเท่านั้นถึงจะพอใจ โดยแต่ละสีก็มีความหมายที่แตกต่างกันไปอีก เลือกใช้สีไหนก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดูนะจ๊ะ
  5. ยิปโซ เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของความรักที่เกิดข้นในเวลาอันรวดเร็ว เพราะยิปโซจะเจริญเติบโตและออกดอกเร็ว เหมือนความรักที่ก่อตัวในใจตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกัน นอกจากนี้ยังถูกใช้กับความรักที่ไม่กลัวต่ออุปสรรค เพราะยิปโซสามารถเติบโตได้ในสภาพอากาศที่หลากหลาย เรียกว่า ปลูกง่าย ตายยาก
  6. เยอบีรา ความหมายคือความรักที่สดใสและบริสุทธิ์ราวกับแสงอาทิตย์ในหน้าร้อน แต่ถ้ามองให้เซ็กซี่อีกนิด มันหมายถึงความร้อนแรงของเซ็กส์ที่จะทำให้คุณลืมหนังโป๊ซับไทยไปเลย อีกหนึ่งความหมายที่ถูกตีความเพิ่มเข้ามา คือ ความเข้มแข็งดังพระอาทิตย์ เนื่องจากลักษณะดอกไม้คล้ายกับพระอาทิตย์