ยิ่งรักยิ่งพังรวมลางสังหรณ์ที่จะบอกว่ารักครั้งนี้ไปต่อไม่ไหว

แม้ว่าเป็นเรื่องยากที่จะต้องยอมรับกับเรื่องความรักที่มันไปต่อไม่ได้แล้วถ้าไม่ปล่อยเขาไปก็มีแต่ตัวเองที่จะเจ็บใครๆก็คิดกันทั้งนั้นแหละว่าตอนคบกันใหม่ๆอะไรมันดีไปซะหมดดูหนัง X ด้วยกันแทบทุกวันทำอะไรก็ดูเข้าตาอีกทั้งยังไม่มีเรื่องนอกใจอย่างเช่นอีกฝ่ายไปดูหนัง X กับคนอื่นเลยแต่แล้ววันหนึ่งทุกอย่างมันไม่ได้สวยงามเสมอไปและความรักก็ไม่ได้เรียบง่ายเหมือนกับในนิยายจู่ๆก็มองคนรักต่างไปจากเดิมด้วยความเบื่อไม่อยากดูหนัง X กับเขาอีกต่อไปทั้งที่ความจริงก็คบกันมาอย่างดีตั้งนานแต่ที่จริงแล้วเรื่องแบบนี้ก็เกิดขึ้นได้ซึ่งเราต้องแยกให้ออกว่ารักเรามันอิ่มตัวหรือเบื่อกันแค่ชั่วครู่หรือไม่บางคนแค่ได้พูดกันก็สามารถกลับมาเข้าใจกันเหมือนเดิมได้แต่กับคนที่ผ่านพ้นจุดตรงนั้นมาแล้วล่ะมันก็คงไปต่อไม่รอดแล้วดังนั้นมาดูกันเลยว่าสัญญาณอะไรบ้างที่จะบอกว่ารักของคุณไปต่อไม่ไหว

ข้อหนึ่ง ไม่มีการพูดถึงเรื่องในเรื่องวันข้างหน้ากันอีกต่อไป ถ้าคู่ไหนที่รักกันเป็นอย่างดีส่วนใหญ่จะต้องพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องการใช้ชีวิตด้วยกันอยู่เสมออย่างการพูดคุยกันว่าเดือนหน้าจะดูหนัง X เรื่องอะไรกันดีหรืออาจจะมากกว่านั้นจนถึงขั้นแต่งงานบางคนคงคิดว่าวางแผนเยอะเกินไปหรือเปล่าแต่ในทางตรงกันข้ามคู่รักที่เริ่มห่างกันนอกจากจะไม่ค่อยได้ดูหนัง X ด้วยกันแล้วการวางแผนต่างๆในชีวิตคู่ก็ยังไม่ถูกพูดถึงอีกด้วยและนี่ก็คงจะเป็นสัญญาณแรกๆแล้วล่ะที่บอกได้ว่ารักของคุณไม่ได้ไปต่อ

ข้อสอง พูดกับอีกฝ่ายทีไรก็โกรธแบบไม่มีเหตุผลตลอด เมื่อไหร่ที่คุณมีความรู้สึกไม่พอใจเมื่อต้องพูดกับแฟนอยู่เสมอไม่เว้นแม้แต่ตอนดูหนัง X ด้วยกันทั้งๆที่ความจริงแล้วอีกฝ่ายก็ทำตัวปกติแต่เป็นเพราะตัวคุณเองที่จู่ๆก็รู้สึกโมโหเขาขึ้นมาโดยไม่มีสาเหตุซึ่งมันก็เป็นอีกเหตุผลที่จะบอกได้ว่าความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักเริ่มที่จะไปต่อไม่ได้อีกต่อไปแล้ว

ข้อสาม ไม่ได้อยากทำสิ่งต่างๆร่วมกันอีกแล้ว ในตอนที่ยังรักกันอยู่ดีๆก็มีเรื่องให้ทำร่วมกันเยอะไปหมดไม่ว่าจะหาหนัง X มาดูด้วยกันหรือทำกิจกรรมต่างๆด้วยกันตลอดแต่เมื่อความรักดำเนินมาถึงจุดอิ่มตัวทุกอย่างก็เปลี่ยนไปจากสิ่งที่เคยทำด้วยกันบ่อยๆเมื่อก่อนกลับไม่อยากทำอีกต่อไปทั้งยังรู้สึกเฉยๆไม่ได้ตื่นเต้นกับสิ่งจะได้ทำด้วยกันเหมือนเมื่อก่อนถ้าเป็นแบบนี้ก็สามารถเป็นสัญญาณบอกได้แล้วว่าความรักของคุณกำลังไม่เหมือนเดิมอาจจะเพราะว่ารักของคุณมาถึงจุดอิ่มตัวจนทำให้เกิดอาการรู้สึกเบื่อหน่ายอีกฝ่ายและอยากไปดูหนัง X กับคนอื่นนั่นเอง